15 Plugin bạn nhất định phải cài cho Wordpress

Blog LuuAnh.com sử dụng trên nền tảng Blogspot miễn phí có những ưu điểm nhất định tuy nhiên không ít khó khăn đặc biệt liên quan đến vấn đề tùy biến SEO, tôi khuyên các bạn hãy sử dụng wordpress để SEO và dưới đây là 15 Plugin bạn nhất định phải cài cho wordpress

Wordpress là mã nguồn mở được tùy chỉnh hỗ trợ tối đa đến người dùng hiện được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Một trong những điều khiến wordpress được yêu thích đến như thế là do hệ thống Plugin không ngừng cập nhật và phát triển giúp cho người dùng có thể không biết gì về code vẫn có thể dễ dàng tùy chỉnh mọi thứ theo ý muốn.

Ngay bây giờ, tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn 15 Plugin quan trọng của wordpress.

 1. Google Analystics Plugin: Plguin_google_analytics

Google Analytics là công cụ phân tích dữ liệu website toàn diện nhất và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Công cụ này cho phép bạn biết được khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn (xem trang nào, xem bao nhiêu lâu, chuyển trang,….). Sau đó bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn cho phù hợp để cải thiện thu nhập của bạn.
Link tải plugin Google Analytics cho wordpress: https://wordpress.org/plugins/googleanalytics/
Giá: Miễn phí.

 1. Yoast SEO plguin_yoast_seo

Yoast SEO (trước đây được biết đến như WordPress SEO by Yoast) là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất trên WordPress hiện nay với hơn 1+ triệu lượt cài đặt. Nó cho phép bạn tối ưu các chỉ số SEO website của bạn với công cụ tìm kiếm.

Link tài plugin Yoast SEO: https://vi.wordpress.org/plugins/wordpress-seo/
Giá: Miễn phí.
3.W3total Cache
plugins_w3_total_cache

W3 Total Cache là plugin hỗ trợ tăng tốc tốt nhất hiện nay. Plugin hỗ trợ các kĩ thuật tạo cache như Page Cache (bộ nhớ đệm cho website front-end), Database Cache (bộ nhớ đệm cho dữ liệu từ database), Object Cache (bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang chủ website như widget, menu, query,…).

Link tải plugins W3 Total Cache: https://vi.wordpress.org/plugins/w3-total-cache/

 1. Header & Footer plugins_head_footer

Trong khi quản lý các Website WordPress, đôi khi bạn cần thêm một vài đoạn mã (như mã GA, Adword Remarketing, Facebook Pixel,….) vào header hay footer trang web WordPress của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chỉnh sửa các file theme mà có thể gây ra sự lộn xộn và phá vỡ cấu trúc theme WordPress của bạn. Plugin này cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã vào Website WordPress của bạn mà không cần chỉnh sửa file theme của bạn.

Link tải plugins Head, Footer and Post Injections: https://vi.wordpress.org/plugins/header-footer/
5.All In One Schema.org
All_In_One_Schema_org_Rich_Snippets

Rich Snippets được dùng để thêm những yếu tố quan trọng cho SEO vào nội dung của bạn và mô tả nội dung của bạn chính xác hơn cho công cụ tìm kiếm. Thông tin này sau đó được sử dụng để hiển thị nội dung trên công cụ tìm kiếm.

Link tải All In One Schema.org Rich Snippets: https://vi.wordpress.org/plugins/all-in-one-schemaorg-rich-snippets/

 1. Table of Content: Table_of_Contents_Plus

Đây là plugin không thể thiếu dành cho các bạn viết blog. Nó giúp bạn có thể tạo ra mục lục và mỗi phần đều có link điều hướng tới đoạn tương ứng trong bài viết, rất tiện lợi và tốt cho trải nghiệm người dùng.

Link tải Table of Contents Plus : https://vi.wordpress.org/plugins/table-of-contents-plus/

 1. OptinMonster: OptinMonster

OptinMonster là plugin tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (conversion) phổ biến nhất hiện nay, hầu như nó đều được các blogger nổi tiếng (nước ngoài) nhắc đến. Nó cho phép bạn chuyển đổi những người truy cập website thành người đăng ký email. Nếu bạn muốn phát triển hệ thống email marketing thì đây là plugin đáng dùng nhất năm 2017.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/optinmonster/
8.TinyMCE Advance:
TinyMCE_Advanced

Trình soạn thảo WordPress mặc định sử dụng một phiên bản tùy biến của TinyMCE – một phần mềm mã nguồn mở tương tự như WordPress. TinyMCE Advanced chỉ đơn giản là một phiên bản mạnh đầy đủ hơn, mẽ hơn của TinyMCE, được bổ sung thêm một số tính năng hữu dụng. Chẳng hạn như: hỗ trợ cho việc tạo và chỉnh sửa bảng, thêm nhiều lựa chọn khi chèn danh sách, tìm kiếm và thay thế, font chữ và cỡ chữ,

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/tinymce-advanced/

 1. iThemes Security: iThemes_Security

Chẳng ai muốn trang WordPress của mình bị hack, và đó là lý do chúng ta nên dùng plugin Itheme Security, plugin này rất hữu dụng, có rất nhiều lựa chọn bảo mật cho bạn trong cài đặt, dường như plugin này đã tổng hợp được toàn bộ các mẹo bảo mật cho một website làm bằng WordPress về một chỗ có tên là plugin Itheme Security nên bạn hoàn toàn có lý do để dùng nó.

Link tải: https://vi.wordpress.org/plugins/better-wp-security/

 1. WP Optimize WP_Optimize

Plugin thứ 2 mà tôi muốn đề cập đến chính là WP Optimize. Đây là một trong những plugin giúp dọn dẹp và tối ưu database tốt nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. WP Optimize sẽ xóa toàn bộ bình luận spam, bản nháp lưu tự động, các phiên bản cũ của bài viết,… để giúp database của bạn trở nên sạch sẽ, gọn gàng và load nhanh hơn

Link tải WP-Optimize: https://vi.wordpress.org/plugins/wp-optimize/
11.WP Smush:
Smush_Image_Compression_and_Optimization

Một plugin nén ảnh được xây dựng dựa trên nền dịch vụ Smush.It của Yahoo! Tuy nhiên mới đây
Yahoo! đã khai tử dịch vụ này và ngay lập tức WPMUDEV – nhà phát triển WP Smush.It đã tung ra phiên bản thay thế với tên gọi WP Smush - một sự lựa chọn hợp lý cho giải pháp tối ưu hình ảnh nếu bạn đang sử dụng shared host.

Link tải Smush Image Compression and Optimization: https://vi.wordpress.org/plugins/wp-smushit/

 1. Jetpack by WordPress.com: Jetpack_by_WordPress

Một plugin đa chức năng được phát triển bởi chính WordPress. Với Jetpack, các bạn có thể làm hầu như mọi thứ cho blog/ website của mình, từ việc tạo nút chia sẻ mạng xã hội, bài viết liên quan, contact form,… đến quản lý multisite hay chống brute force attack.

Link tải Jetpack by WordPress.com : https://vi.wordpress.org/plugins/jetpack/

 1. Akismet Akismet

Akismet là plugin chống bình luận spam được sử dụng nhiều nhất tính đến thời điểm này. Với những thuật toán thông minh được tích hợp sẵn bên trong, Akismet có khả năng ngăn chặn đến 99% lượng bình luận spam trên blog của bạn. Nó đặc biệt quan trọng khi blog/ website của bạn trở nên nổi tiếng và có nhiều khách truy cập hơn.

Link tải Akismet: https://vi.wordpress.org/plugins/akismet/

 1. Contact Form 7 Contact_Form_7

Đây là plugin đơn giản và miễn phí giúp bạn có thể tạo form liên hệ chuyên nghiệp và quan trọng nhất đó là plugin này rất dễ dàng tùy biến. Người dùng wordpress đánh giá plugin này rất cao bơi khả năng tùy biến vượt trội và nó có thể phục vụ được một số việc mà những plugin trả phí có khi không làm được.

Link tải Contact Form 7: https://vi.wordpress.org/plugins/contact-form-7/

 1. Simple Custom CSS Simple_Custom_CSS

Simple Custom CSS giúp bạn chỉnh sửa CSS trong Wordpress một cách đơn giản. Với Plugin này, bạn có thể lựa chọn các thành phần muốn chỉnh sửa CSS và xem sự thay đổi của giao diện blog/ website theo thời gian thực. WP Add Custom CSS không yêu cầu bất kỳ cấu hình thiết lập nào và rất dễ sử dụng. Với plugin này, bạn không cần phải tạo child theme chỉ để thay đổi CSS nữa.

Link tải : https://vi.wordpress.org/plugins/simple-custom-css/

Đọc thêm nhiều bài viết hay khác về seo tại LuuAnh Blog

 
3
Kudos
 
3
Kudos

Now read this

mắc bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên

Linked text here những người mắc bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên xoàng hay mỏi mệt, bệnh tật liên miên, đi lại khó khăn mệt nhọc vì mất năng lực thăng bằng, kém cỏi hay bị tối sâm mắt lại, lúc ngồi xuống rồi đứng lên xoàng hay bị... Continue →